10 Hoạt Động, Trò Chơi Teambuilding Vui Vẻ, Gắn Kết Mọi Người

by admin
1k views

Và bên dưới đây Vietrace sẽ gợi ý cho bạn 10 trò chơi teambuilding độc đáo và vui nhộn mà lại cực kỳ đơn giản. Sẽ giúp cho bạn có một teambuilding đáng nhớ.

1. Truyền người

Đây là một loại trò chơi không giới hạn số lượng người tham gia. Chia đều thành nhiều đội khác nhau. Cử ra 5 thành viên đứng đầu hàng ở mỗi đội. Khi có hiệu lệnh từ MC thì các thành viên đang ngồi có nhiệm vụ dùng tay vận chuyển từng người 1 đã chọn xuống cuối hàng. Đội nào nhanh tay hơn đội đó thắng. Trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội và mang tính trách nhiệm chung của tập thể.

Trò chơi teambuilding truyền người

2. Chiếc bàn kiên cố

Một trò chơi đòi hỏi sự phối hợp ăn ý từ các thành viên trong đội bởi các thành viên trong team sẽ ngồi lên đùi nhau. Khi có lệnh thì mọi người sẽ đồng loạt ngả người và nằm lên người phía sau. Di chuyển làm sao để người này nằm lên đùi người kia tạo ra chiếc bàn vững chắc. Đội nào giữ được lâu nhất, đội đó thắng.

Trò chơi teambuilding chiếc bàn cố định

3. Vòng tròn kết nối

Tất cả các thành viên phải xếp thành vòng tròn và người trước ngồi lên đùi người sao để tạo thành một vòng tròn khít. Khi nền nhạc nổi lên bạn phải di chuyển. Nếu có 1 vị trí trong vòng tròn bị ngã thì sẽ bị phạt. Trò chơi này sẽ giúp mọi người lại gần nhau hơn và giải phóng năng lượng cho người chơi.

Trò chơi teambuilding vòng tròn kết nối

4. Tìm một nửa của bạn

Người điều khiển sẽ chia người chơi thành 2 nhóm và phát cho mỗi người 1 nửa trái tim. Mọi người được yêu cầu viết vào nửa trái tim (Nếu hoặc thì). Sau khi mọi người viết xong thì quản trò hô: hãy tìm một nửa của bạn. Quản trò sẽ xem xét 10 cặp tìm ra nhất nhất và bình luận từng cặp một. Trao thưởng cho cặp có ghép đôi ý nghĩa nhất và trò chơi kết thúc.

Trò chơi teambuilding tìm một nửa của bạn

5. Giải cứu đồng đội

Các thành viên sẽ bị trói trong sợi dây ma thuật. Trong vòng 10- 15 phút thì tất cả thành viên phải đồng lòng giải cứu cho nhau mà không được dùng tay. Trò chơi yêu cầu người chính giữa phải đứng yên và đội nào hoàn thành trước tiên thì đội đó thắng.

Trò chơi teambuilding nhà báo tìm dũng sĩ

6. Nhà Báo tìm Dũng Sĩ

Tất cả đứng thành một vòng tròn, các đội chơi sẽ cử 1 nhà báo đứng bên ngoài và một dũng sĩ bí mật. Nhiệm vụ của nhà báo là bước vào vòng tròn và tìm ra dũng sĩ bằng cách đặt câu hỏi cho các thành viên còn lại. Mọi người không được nói gì chỉ gật đầu cho câu trả lời đúng và lắc đầu thay cho câu sai. Tối đa 10 câu nhà báo phải tìm ra dũng sĩ. Nếu tìm được thì dũng sĩ sẽ thay nhà báo ngược lại sẽ bị phạt. Cứ thế lặp lại với những thành viên khác.

7. Ném đậu vào ly

Chia thành nhiều đội, mỗi đội xếp thành hàng dọc và đặt một cái ly cách vạch xuất phát 2m. Khi có hiệu lệnh thì các thành viên lần lượt ném đậu vào ly trong khoảng thời gian quy định. Đội nào có nhiều đậu hơn thì đội đó sẽ chiến thắng.

8. Kéo co

Đây là một trò chơi không còn xa lạ với mỗi người nhưng luôn được sử dụng ở bất kì teambuilding nào. Sẽ chia thành viên thành 2 đội, mỗi bên sẽ cầm một đầu dây và có là cờ gắn ở giữa. Đội nào kéo mạnh cờ về phía mình thì đội đó thắng.

Trò chơi teambuilding kéo co

9. Giải mật thư

Đây là một hình thức tổ chức teambuilding đưa người chơi đến không gian và thời gian giả định đã chuẩn bị trước. Tại đó, các cuộc phiêu lưu được gắn liền với những dấu hiệu, chỉ nhận bằng mật mã hoặc ký tự và ngôn ngữ khác biệt với những gợi ý quy luật mà các đội chơi phải tìm ra. Khi tất cả các mật thư được giải thì cũng là lúc đội tìm được đích đến đầu tiên sẽ chiến thắng.

Trò chơi teambuilding giải mật thư

10. Cướp cờ

Mỗi đội đứng 1 bên và có số thành viên bằng nhau. Phía sau mỗi đội là 5 cây cờ được cắm ngang hàng. Bạn phải chạy qua hàng rào của quân địch và đến chỗ cắm cờ để lấy cờ. Nếu trong quá trình lấy cờ mà bị đối thủ chạm vào thì bạn sẽ thành tù bình. Khi bạn chạy được vào khu vực cắm cờ thì bạn có thể cầm cờ mang về và giải cứu tù binh. Đội nào đem đủ cả 10 cờ thì sẽ chiến thắng.

Trò chơi teambuilding cướp cờ

Các hoạt động trong teambuilding không chỉ có trò chơi vận động đủ mạnh mà còn phải có một ý tưởng độc đáo và kế hoạch tổ chức rõ ràng để cuộc chơi diễn ra suôn sẻ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì Vietrace tự tin là công ty uy tín, chuyên nghiệp và có chất lượng tốt sẽ hỗ trợ quý khách hết mình trong việc tổ chức teambuilding cho tập thể hay công ty.

You may also like