5 sự kiện lớn không thể bỏ qua tại Thái Lan

by admin
618 views

Hằng năm tại Thái Lan có hàng triệu lượt khách du lịch tham quan mỗi năm không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình, công trình độc đáo và ẩm thực siêu ngon thì nó còn được ưa thích bởi các lễ hội truyền thống đầy màu sắc. Cùng Vietrace lượn một vòng quanh các lễ hội đặc sắc tại Thái nhé!

Sự kiện nổi bật tại xử sở chùa Vàng

1. Sự kiện Songkran 

Là ngày tết cổ truyền của người Thái Lan được tổ chức vào những ngày đầu năm theo Phật lịch ( 13-15/04 dương lịch) để chào đón năm mới. Đây cũng là thời điểm để bài tỏ sự biết ơn của người dân xử sở Chùa Vàng đến với Đức Phật. Họ sẽ dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người lớn tuổi để thể hiện lòng tôn kính. Theo quan niệm của người Thái thì việc té nước sẽ giúp họ gột rửa những điều không tốt của năm cũ và đón nhận những may mắn trong năm mới.

Ngoài ra vào ngày lễ thì người ta sẽ nấu những món ăn truyền thống và mặc những trang phục đầy màu sắc. Các thành phố được nhiều người đến trong năm vào dịp này là Bangkok,  Chiang Mai, Phuket, Khon Kaen, Ayutthaya,…

Té nước tại sự kiện lễ Songkran

2. Sự kiện của lễ hoa đăng Loy Krathong

Là một lễ hội có nguồn gốc từ rất lâu đời của Thái. Lễ hội hoa đăng được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái Lan. 

Nếu bạn du lịch vào đúng dịp này thì sẽ có cơ hội đắm mình vào khung cảnh vô cùng lãng mạn bởi những chiếc đèn hoa đăng rực sáng cả một góc trời. Lễ hội mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc về cuộc sống đợi thường và những triết lý nhân sinh. Không những vậy, Loy Krathong còn là sự biết ơn đối với thần nước vì đã ban cho người dân nước dồi dào. Thông qua lễ hội cũng là cách người dân Thái tránh xa những điều không hay trong quá khứ và cầu mong những điều may mắn trong tương lai.

Những chiếc lồng đèn khổng lồ trong lễ hôi hoa đăng

3. Sự kiện lễ hội Voi Surin 

Là một lễ hội truyền thống của đất nước diễn ra tại Surin- Isaan phía Đông Bắc Thái Lan. Lễ hội tổ chức nhằm tôn vinh những chú voi và những người bạn đồng hành huấn luyện chúng. Lễ hội diễn ra vào cuối tuần thứ 3 trong tháng 11 mang đậm màu sắc của Thái Lan. Khi đến với lễ hội này thì bạn sẽ có dịp chứng kiến 300 chú voi đi diễu hành và chiêm ngưỡng những động tác đầy nghệ thuật của các chú voi như nhảy, đá bóng hay cả kéo co của chúng. Rất thú vị đúng không?

Các chú voi diễu hành

4. Sự kiện lễ hội Bosang Umbrella Fair

Đây là một ngày hội xuất phát từ nghề là ô giấy với những hình vẽ ngộ nghĩnh và đầy vui nhộn của người dân tại làng Bo Sang, TP. TP. Chiang Mai. Bosang Umbrella Fair có các tên đầy đủ sẽ là The Umbrellas And Handicrafts of Bosang. Lễ hội sẽ được diễn ra vào tháng Giêng, nếu du lịch vào dịp này bạn sẽ được chứng kiến những bộ sưu tập các ô giấy tươi tắn, rực rỡ và đa dạng các kiểu dáng. Ngày lễ sẽ được tổ chức ở các tuyến đường chính để kỷ niệm ngày truyền thống của làng nghề.

Những chiếc ô đầy màu sắc trong lễ hội Bosang Umbrella Fair

5. Sự kiện lễ hội Khao Phansa

Được tổ chức vào tháng 7 nhằm tuyên bố bắt đầu mùa an cư của các Phật tử. Vào ngày lễ này thì các tăng sĩ ở Thái sẽ tịnh tu và không được rời khỏi chùa trong vòng 3 tháng. Trong dịp này cũng sẽ có nhiều thanh thiếu niên xuống tóc tu hành nhằm mục đích tích phước và báo hiếu cho cha mẹ. Bên cạnh đó thì người dân sẽ bái lễ và cầu mong những điều tốt đẹp, bình an cho bản thân và gia đình.

Lễ hội có quy mô khá lớn vì ở Thái Lan có hơn 90% là người dân theo đạo Phật. Phật giáo chiếm vai trò quan trọng trong đời sống tin thần cũng như tín ngưỡng của người dân xứ sở Chùa Vàng.

Sự kiện lễ hội Khao Phansa

Ngoài ra ở Thái Lan còn có vô vàn những lễ hội khác nhau trong năm vô cùng thú vị và độc đáo. Nếu bạn yêu thích Thái Lan thì nên thử một lần du lịch đến xứ sở Chùa Vàng nhé!

You may also like