6 Kỹ năng có được khi đi du lịch bụi

by admin
62 views

Ông bà xưa có câu “ đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Câu nói đó luôn đúng trong mọi tình huống. Đặc biệt trong du lịch thì không chỉ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ mà còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác nữa. Rất có ích cho các chuyến du lịch bụi và cả trong đời sống.

Thích nghi nhanh chóng với môi trường mới khi đi du lịch bụi

Kỹ năng mềm về khả năng giao tiếp

Nghiên cứu cho thấy để thành công làm việc trong một công ty, tổ chức hay đời sống thì kinh nghiệm làm việc chỉ chiếm 25%, 75% còn lại phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp của bạn cũng như các kỹ năng mềm khác. Khi đi du lịch ở nhiều nơi khác nhau bạn sẽ được tiếp xúc với những con người lạ, những vùng đất mới và có cả những nền văn hóa khác nhau. Từ đó giúp bạn rèn luyện được khả năng giao tiếp khi tiếp xúc với người lạ.

Tăng kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng mềm về quản lý thời gian

Khi tự đi du lịch bụi thì thời gian của chuyến đi phụ thuộc vào khả năng tự sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, điểm dừng chân,… Chính vì lẽ đó mà bạn cần phải tính toán cân đo rất nhiều thứ giữa thời gian di chuyển, đi tham quan và ăn uống. Có như vậy bạn mới vừa đảm bảo sức khỏe vừa khám phá được nhiều điều mới lạ. Trải qua mỗi chuyến đi bạn sẽ thấy được việc tính toán cân bằng thời gian là một vấn đề cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Biết cân nhắc về thời gian

Kỹ năng mềm khống chế cảm xúc và xử lý linh hoạt các vấn đề

Trong hành trình khám phá các vùng đất mới thì chắc chắn bạn sẽ gặp những sự cố ngoài ý muốn. Ví dụ như là việc xe thủng lốp nơi hoang vu không bóng người, lạc giữa rừng hay bị lỡ chuyến tàu hoặc mất hộ chiếu. Khi bạn đã đương đầu với nhiều khó khăn cũng là lúc bạn nhận ra mình có khả năng bình tĩnh giải quyết các vấn đề và xử lý các tình huống khó khăn một cách sáng suốt nhất.

Xử lý các vấn đề một cách linh hoạt và nhanh chóng

Kỹ năng mềm làm việc nhóm

Khi đi du lịch cùng những người bạn đồng hành thì việc phải sinh hoạt chung và làm việc theo nhóm là điều đương nhiên không thể tránh khỏi. Sự đoàn kết trong việc xử lý vấn đề của cả nhóm sẽ giúp cho chuyến đi của bạn vui vẻ hơn và thuận lợi hơn rất nhiều. Và để duy trì được sự kết hợp này thì các thành viên trong nhóm phải biết đặt lợi ích của nhóm lên trên và gạt bỏ cái tôi của bản thân. Qua nhiều chuyến đi bạn sẽ thấy khả năng làm việc nhóm của mình ngày càng tiến bộ.

Kỹ năng làm việc nhóm khi đi du lịch bụi

Kỹ năng biết cân nhắc thiệt hơn và đưa ra quyết định

Trải qua mỗi chuyến đi thì bạn sẽ học được cách giải quyết đưa ra quyết định nhanh chóng như lựa chọn điểm đến, đánh giá các rủi ro sẽ gặp phải, tìm chỗ nghỉ, ăn uống,… Việc thường xuyên cân đo thiệt hại sẽ giúp cho bạn tự tin hơn và quyết đoán hơn khi đưa ra quyết định.

Biết cân nhắc thiệt hại và đưa ra quyết định

Kỹ năng quản lý tài chính

Khi đi du lịch bụi thì dự định tài chính sẽ quyết định đến chuyến đi của bạn thành hay bại. Không ai muốn đang đi chơi vui vẻ thì lại phải quay về vì hết tiền. Do đó trước khi đi bạn đã cân đo tài chính rõ ràng và chi tiết cho từng khoản chi tiêu. Do vậy mà đi càng nhiều thì kỹ năng tài chính của bạn càng trở nên hoàn thiện.

Trên đây là 6 kỹ năng có được khi đi du lịch bụi. Bạn đã có được những kỹ năng gì rồi. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

You may also like