7 Loại Hình Tổ Chức Sự Kiện Phổ Biến Nhất Trong Năm 2021

by admin
38 views

Năm 2020 là một năm chưa từng có bởi hầu như tất cả các hoạt động điều bị ngưng trệ trong thời gian dài. Với kỳ vọng ở năm 2021 thì những xu hướng tổ chức sự kiện ở năm này sẽ được dự đoán là gắn chặt chẽ với việc thúc đẩy kết nối cộng đồng từ chính nhà của họ và khuyến khích du lịch.

Địa điểm tổ chức sự kiện sẽ được lựa chọn gần người tham dự

Vì dịch covid 19 xuất hiện nên thói quen của mọi người hầu như là quen ở nhà, hạn chế ra đường và tụ tập những lúc cần thiết.

Do đó mà các sự kiện tổ chức tại chỗ cũng hạn chế nhiều hơn. Được cân nhắc kỹ lưỡng cả vệ thời gian lẫn địa điểm tổ chức.

Xu hướng tổ chức sự kiện gần người tham dự

Tùy theo tình hình thực tế mà lựa chọn thời điểm tổ chức sự kiện

Vì dịch bệnh vẫn đang tiềm ẩn nên các nhà tổ chức sự kiện luôn phải cân nhắc để thời điểm tổ chức không bị trùng lặp quá nhiều sự kiện khác hoặc địa điểm tổ chức độc quyền để đảm bảo không có quá nhiều người xuất hiện cùng một địa điểm.

Xu hướng tổ chức sự kiện dựa vào từng thời điểm

Theo hướng sự kiện M.I.C.E

Đây là một thuật ngữ chỉ sự quy mô của sự kiện kết hợp các loại hình hội thảo, họp báo, du lịch,…. Sự kiện này thường tổ chức quy tô từ vài trăm đến vài ngàn người với mục đích lan tỏa thương hiệu và thúc đẩy du lịch để góp phần phục hồi kinh tế.

Xu hướng tổ chức sự kiện theo hướng M.I.C.E

Tổ chức sự kiện kết hợp trực tiếp và trực trực tuyến

Để giảm thiểu thiệt hại và tăng tính giải trí cho người dùng tại nhà thì sự kiện trực tuyến đã lên ngôi. Loại hình này còn được sử dụng nhiều nhờ sự phát triển của khoa học và công nghệ, Tuy nhiên vẫn còn nhiều chỗ bất cập nên việc kết hợp trực tiếp và trực tuyến là xu hướng tối ưu.

Xu hướng tổ chức sự kiện trực tiếp kết hợp trực tuyến

Các buổi sự kiện tổ chức trên mạng xã hội 

Hiện tại có hơn 58 triệu người dùng mạng xã hội Facebook. Thậm chí có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng chỉ trong thời gian ngắn. Xu hướng tổ chức sự kiện này chỉ cần máy tính hoặc điện thoại là được nhưng có tiềm năng rất lớn. Mạng lại nhiều tiềm năng lớn cho doanh nghiệp.

Xu hướng tổ chức sự kiện trên mạng xã hội

Kết hợp 2 trong 1 là sự kiện và team building 

Ban tổ chức sẽ lên ý tưởng cho các trò chơi đội nhóm, kích thích sự tương tác nhằm kết nối những người tham dự lại với nhau cũng như gần hơn với doanh nghiệp. Tuy nhiên cần lưu ý vấn đề thời lượng để các hoạt động team building không ảnh hưởng đến tiến trình chung của sự kiện.

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp team building

Xây dựng sự kiện thân thiện với môi trường 

Khi tổ chức sự kiện gắn liền với vấn đề bảo vệ môi trường sẽ giúp doanh nghiệp có thiện cảm hơn trong mắt khách hàng, Từ đó dễ dàng đạt được những mục tiêu chiến lược đã đề ra, tăng thêm sự uy tín của thương hiệu doanh nghiệp. 

Xu hướng tổ chức sự kiện thân thiện môi trường

Nắm bắt được xu hướng sự kiện nổi bật năm 2021 thì các nhà tổ chức sự kiện sẽ có thể tổ chức chương trình thành công hơn. Do đó, hãy tìm hiểu kĩ các xu hướng mới nhé, hãy gọi ngay hotline  0938.765.921 của Vietrace để chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tổ chức những sự kiện hội nghị đỉnh cao chuyên nghiệp.

You may also like