7 trò chơi team building tập thể vui và thú vị trong nhà

by admin
724 views
tro-choi-trong-nha-6

Những trò chơi team building ngoài trời thì rất là thú vị. Nhưng đôi khi bạn cần phải có những ý tưởng cho trò chơi teambuilding trong nhà khi mà thời tiết bên ngoài không thích hợp để vui chơi. Dưới đây là một số trò chơi teambuilding cực vui thích hợp để chơi trong nhà. 

tro-choi-trong-nha-1Trò chơi trong nhà nhìn hình đoán vật

Trò chơi trong nhà nhìn hình, đoán vật

Khi tham gia trò chơi này bạn cần ít nhất phải có bút chì, bút mực và giấy. Chia các nhóm thành 4-5 người. Mỗi người trong nhóm sẽ có thời gian để vẽ các chi tiết trong bức họa là 5 giây. Người đầu tiên trong nhóm được cung cấp một cụm từ gốc và sẽ vẽ những chi tiết đầu tiên, sau đó lần lượt những thành viên khác trong nhóm sẽ vẽ tiếp theo Người chơi cuối cùng sẽ có trách nhiệm đoán đúng từ được cho dựa trên bức tranh đã vẽ ra. Đây là một trò chơi giúp phát triển rất tốt kỹ năng làm việc nhóm.

tro-choi-trong-nha-2Trò chơi trong nhà cùng nhau kể chuyện

Trò chơi trong nhà cùng kể chuyện

Những người tham gia trò chơi sẽ phải đứng thành vòng tròn cùng với một quả bóng. Người đầu tiên sẽ bắt đầu kể câu chuyện. Sau đó sẽ chuyền bóng cho người thứ 2. Người nhận bóng sẽ nói thêm 10 từ để thêm chi tiết phù hợp, logic với nội dung đã có. Cứ thế lần lượt cho đến hết vòng chơi. Hoạt động này giúp cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và lắng nghe.

tro-choi-trong-nha-3Trò chơi trong nhà săn đồ vật

Trò chơi trong nhà săn đồ vật

Đây là một trò chơi teambuilding cổ điển nhằm khuyến khích mọi người làm việc theo nhóm. Chia mọi người thành các nhóm nhỏ khác nhau. Tạo một danh sách các nhiệm vụ hoặc vật phẩm để các nhóm đi tìm. Cuộc đua săn tìm đồ vật kéo dài trong khoảng 15 – 30 phút. 

tro-choi-trong-nha-4Trò chơi trong nhà mô tả vẽ hình

Trò chơi trong nhà nghe mô tả vẽ hình

Người quản trò sẽ tạo ra danh sách các đồ vật và chia nhóm thành 4 –  6 người và cung cấp cho mỗi đội một bảng vẽ. Trong vòng 3 phút các thành viên sẽ cung cấp tư liệu về vật phẩm được vẽ mà không được nói ra vật phẩm đó là gì. Sau 3 phút thì người họa sĩ của nhóm sẽ đưa ra bản vẽ. Đội nào có bản vẽ gần giống nhất vật phẩm sẽ giành chiến thắng.

tro-choi-trong-nha-5Trò chơi trong nhà đâu là lời nói dối

Trò chơi trong nhà đâu là lời nói dối?

Trò chơi này thích hợp cho nhóm có 10 – 15 người. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ tự giới thiệu và nêu 3 sự thật về bản thân trong đó phải có một lời nói dối. Cả nhóm sẽ phải đoán ra đâu là lời nói dối của người tự giới thiệu về mình. Lời nói thật chỉ đơn giản như chia sẻ điều gì đó đặc biệt hay sở thích của bản thân. Lời nói dối có thể là một điều gì đó hơi cường điệu hoặc giống như là thật để đánh lừa những người trong nhóm. 

tro-choi-trong-nha-6Trò chơi trong nhà chuyền chanh

Trò chơi trong nhà chuyền chanh

Để chơi được trò chơi này bạn cần có một vài quả chanh, thìa và 1 cái rổ nhỏ. Mỗi đội chơi cần phải có 5 – 7 người chơi và xếp thành một hàng dọc. Mỗi người sẽ ngậm một cái thìa trong miệng, thành viên đầu tiên lấy quả chanh đặt lên thìa, sau đó lần lượt truyền sang thìa của người bên cạnh và thành viên cuối cùng sẽ thả chanh vào rổ. Sau khi hết thời gian quy định đội nào chuyền được nhiều chanh hơn vào rổ thì sẽ là đội chiến thắng.

tro-choi-trong-nha-7Trò chơi trong nhà xây dựng nơi trú ẩn

Trò chơi trong nhà xây dựng nơi trú ẩn

Trò chơi này phù hợp cho nhóm 4 người hoặc 5 người. Các vật dụng như chai, lọ, tăm, giấy hay băng dính,.. được trao cho người tham gia. Các đội có 10 phút để xây dựng nơi trú ẩn chắc chắn đủ để chịu đựng được 3 quả bóng tennis. Sau khi kết thúc 10 phút xây dựng thì các đội khác sẽ lần lượt ném những quả bóng tennis vào trong đó. 

Trên đây là 7 trò chơi hay được các đơn vị tổ chức teambuilding sử dụng. Mong là các bạn cũng sẽ thích các trò chơi trong nhà như vầy. 

You may also like