9 bí quyết cần nhớ để tổ chức sự kiện trực tuyến thành công

by admin
68 views
bi-quyet-to-chuc-su-kien-truc-tuyen-1

Sự kiện trực tuyến khác hoàn toàn với sự kiện trực tiếp. Do đó mà cần phải có một chiến lược thực hiện và lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo cho sự kiện diễn ra thành công. Dưới đây là một vài bí quyết giúp cho sự kiện trực tuyến của bạn mang lại hiệu quả.

Sự kiện trực tuyến tạo ra giá trị cho người tham dự

Khi lập kế hoạch cho sự kiện trực tuyến cần có mục tiêu rõ ràng cụ thể. Luôn đặt giá trị của người tham dự lên trên hàng đầu. Quan trọng là đừng xem sự kiện như một công cụ để thu thập dữ liệu người dùng để quảng bá sản phẩm hay những điều tương tự như vậy.

Không ngừng tạo ra và gia tăng giá trị cho người tham gia sự kiện có thể mang đến ý nghĩa giá trị lâu dài cho người tham dự.

bi-quyet-to-chuc-su-kien-truc-tuyen-2
Sự kiện trực tuyến phải đem lại giá trị cho người dùng

Luôn diễn tập trước khi diễn ra sự kiện trực tuyến

Luôn luôn hỗ trợ các diễn giả tham gia sự kiện bằng cách thay phiên luyện tập để họ làm quen cũng như thoải mái hơn khi đứng trước các công nghệ tổ chức sự kiện, nội dung cũng như định dạng và quy trình tổ chức trực tuyến.

Sự kiện trực tuyến có thể bị gián đoạn về các vấn đề kỹ thuật hoặc thời lượng nội dung chương trình nếu như không có sự chu đáo ở khâu chuẩn bị chương trình. Khi đã có sự chuẩn bị trước thì các diễn giả có thể tự tin hơn trong suốt chương trình và nhà tổ chức cũng sẽ lường trước được những sự cố có thể phát sinh.

Lấy sự thu hút của diễn giả mà quảng cáo cho sự kiện trực tuyến

Cũng như sự kiện trực tiếp thì thành phần khách mời và diễn giả luôn là một yếu tố thu hút người tham gia sự kiện. Hãy luôn đảm bảo rằng là diễn giả mà bạn mời là một nhân vật mà đối tượng tham dự sẽ muốn nghe chia sẻ. Bởi vì đây chính là động lực để khán giả có thể tập trung và theo dõi đến hết chương trình.

Bên cạnh đó thì nên thiết lập các buổi rehearsal để đảm bảo chất lượng nội dung và cũng như thiết bị sự kiện ( mic, video, kết nối ). Luôn chuẩn bị sẵn công cụ hội nghị truyền hình dự phòng để sử dụng và nếu như có sự cố thì sử dụng phiên ghi bản sao để khắc phục.

bi-quyet-to-chuc-su-kien-truc-tuyen-3
Diễn giả phải đủ thu hút sự quan tâm của người tham gia

Nội dung của các phiên trình bày và thảo luận nên cô đọng 

Đối với sự kiện trực tuyến sẽ khó hơn rất nhiều để thu hút sự chú ý và giữ khách mời lại. Bạn cần phải thiết kế các phiên trình bày và thảo luận ngắn gọn trong khoảng thời gian nhất định nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng nội dung của chương trình. 

Gia tăng tương tác trong thời gian thực của sự kiện trực tuyến

Đừng để khán giả của bạn bị trói buộc trong không gian của sự kiện, mà hãy liên tục tạo ra những hoạt động tương tác để duy trì sự kết nói cùng những người tham gia bằng việc đặt câu hỏi để cho họ có cơ hội tham gia vào sự kiện.

Không những vậy các ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến ngày nay còn cho phép người sử dụng dùng các tính năng như bình chọn, đặt câu hỏi, tạo phòng thảo luận để cho người dẫn chương trình cũng như diễn giả và khách tham dự dễ dàng trôi đổi tham gia đối thoại với nhau.

to-chuc-su-kien-truc-tuyen-5
Luôn tạo ra kết nối và tương tác với người tham dự 

Nên có không gian riêng cho các hoạt động kết nối

Nhược điểm của sự kiện trực tuyến mà không để kết nối mọi người lại như sự kiện trực tiếp. Điều này gây bất lợi cho người tham gia và cà nhà tài trợ.

Chính vì vậy mà nên tạo ra các không gian riêng trong những khoảng thời gian trước khi sự kiện diễn ra để mọi người làm quen, thảo luận với nhau như tạo ra group zalo, facebook,… để những người tham dự có thể thảo luận và kết nối xây dựng mối quan hệ với nhau.

Tặng quà cho những khách tham dự sự kiện trực tuyến của bạn

Không phải vì họ không có mặt trực tiếp mà bạn không tặng quà cho họ. Bạn có thể tặng các món quà như mã giảm giá, voucher,… của các đối tác hay những nhà tài trợ từ đó giúp bạn có ấn tượng đẹp hơn trong lòng khách mời.

Sử dụng một nền tảng tổ chức sự kiện trực tuyến phù hợp

Bên cạnh sự thành công nhờ vào sự hấp dẫn của nội dung và mức độ thu hút của diễn giả. Điểm khác biệt để sự kiện thành công nữa là lựa chọn nền tảng sự kiện ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

bi-quyet-to-chuc-su-kien-truc-tuyen-1Lựa chọn một nền tảng phù hợp với nhu cầu của sự người

Thông qua những bí quyết mà Vietrace gợi ý thì mong bạn sẽ có một buổi sự kiện trực tuyến thành công ngoài mong đợi.

You may also like