7 Lưu ý để check in sự kiện an toàn trong mùa dịch Covid – 19

by admin
270 views
check-in-su-kien-mua-dich-5

Nếu bạn đang có ý định tham gia một buổi sự kiện trực tuyến trong mùa dịch này thì này thì hãy lưu ý những vấn đề bên dưới để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và cộng đồng nhé!

Chuẩn bị kỹ càng và hạn chế tối đa khách đăng ký tại sự kiện

Cần giảm thiểu tối đa việc người tham dự đăng ký tại chỗ. Nhiều sự kiện trong và ngoài nước đã áp dụng hình thức đăng ký online, chỉ cho phép người đăng ký qua link mới được tham gia, không nhận hình thức đăng ký tại chỗ. Đây chính điều hạn chế và phòng ngừa tối đa sự lây lan của dịch Covid-19 khi tụ tập đông người.

Để thực hiện tốt điều này thì ban tổ chức cần phải nắm rõ số lượng khách mới và có sự sắp xếp hợp lý. Ngoài ra thì để tăng thiện cảm với người tham dự thì bạn nên tặng mỗi người 1 phần quà nhỏ như khẩu trang hoặc nước rửa tay.

check-in-su-kien-mua-dich-3

Đăng ký online hạn chế đăng ký tham gia tại chỗ

Sắp xếp thời gian check in sự kiện phù hợp

Hãy luôn đảm bảo là không có sự tập trung đông người tại khu vực check in. Việc này phù hợp với việc điều phối cả trước, trong và sau sự kiện.

Bạn vẫn phải linh hoạt thời gian trong thư mời để những đối tượng khác nhau để sảnh check in không có quá 20 người.

Bắt buộc phải đo thân nhiệt và khám sức khỏe

Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh thì việc đo thân nhiệt và khám sức khỏe tại chỗ là một điều bắt buộc. Ở các sự kiện nước ngoài hiện tại còn yêu cầu người tham dự phải xuất trình được chứng nhận âm tính Covid-19.

Phải chuẩn bị những máy đo thân nhiệt tối tân và vài hộp khẩu trang miễn phí. Cùng lúc đó thì bạn cũng có thể thuê đội ngũ chuyên gia để khám và nghiệm tại chỗ để đảm bảo không có đáng tiếc xảy ra.

check-in-su-kien-mua-dich-1

Luôn đo thân nhiệt trước khi tham gia sự kiện

Check in sự kiện phải sự khoảng cách an toàn

Khoảng cách an toàn là cách 2m để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cần đánh dấu khoảng cách check in an toàn. Ngoài ra thì cần phải chủ động chuẩn bị sẵn nước rửa tay và khẩu trang y tế dự phòng.

check-in-su-kien-mua-dich-4

Giữa khoảng cách 2m an toàn

Cập nhật thông tin và liên lạc ngay cả sau khi sự kiện kết thúc

Nếu ai bị ốm sau sự kiện hãy sẵn sàng thông báo cho những người tham dự còn lại. Việc này không chỉ thể hiện sự quan tâm, chu đáo của người tổ chức mà còn là trách nhiệm cần có với cộng đồng và xã hội.

Ứng dụng công nghệ tự động để hạn chế tiếp xúc

Công nghệ nhận diện khuôn mặt và quét mã QR Code sẽ giúp cho khách mời dễ dàng check in mà không cần để sự hỗ trợ của nhân viên và giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

check-in-su-kien-mua-dich-2

Check in quét mã QR Code để tránh tiếp xúc

Khu vực check in sự kiện là vô cùng quan trọng,  do đó mà cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo tại khu vực này. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần một bộ bàn ghế và một nhân sự túc trực là đủ. Những không, đã đến lúc phải thay đổi quan điểm này về cách check in sự kiện để luôn đảm bảo an toàn trong bối cảnh Covid-19 vẫn có thể tiếp tục lây lan.

VietRace trân trọng gửi đến quý bạn đọc những cách giữ an toàn khi check in sự kiện trong mùa dịch. Nếu được thì hãy tham sự kiện trực tuyến để luôn đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh trong mùa dịch này.

You may also like