Đi du lịch bụi và kinh nghiệm dành cho người mới

by admin
275 views
du-lich-bui-3

Những hướng dẫn cơ bản dành cho những bạn trẻ mới và thích đi bụi. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi có được kinh nghiệm từ việc những người trải nghiệm rồi và truyền đạt lại phải không nào. Mới bạn cũng điểm qua một số kinh nghiệm đi du lịch bụi tiết kiệm bên dưới.

du-lich-bui-1Nên lựa chọn balo vừa đủ dùng tránh trường hợp mua lung tung gây lãng phí

Lựa chọn phương tiện và thời gian đi du lịch

Không nên lựa chọn đi du lịch vào các mùa cao điểm như lễ, tết vì đây là lúc bạn sẽ bị chặt chém nhiều nhất và cũng rất đông người, bạn sẽ không thưởng thức được cảnh vật.

Nếu đi bằng xe đò thì hãy lựa chọn những hàng xe uy tín và đặt vé xe sớm để chọn cho mình những chỗ ngồi yêu thích.

Nếu như đi xe máy thì là một lựa chọn tuyệt vời bởi bạn có thể ngắm phong cảnh trên đường đi. Tuy nhiên nếu đi phượt bằng xe máy thì bạn nên có một sức khỏe tốt.

Lưu ý là khi bạn đi phượt bằng xe thì hãy mang theo ruột xe và đồ nghề vá xe để thay nếu chẳng may bị cán đinh. 

du-lich-bui-5Du lịch bụi bằng xe máy thì nên mang theo ruột và đồ vá xe

Chi phí ăn uống và nghỉ ngơi

Phần tốn kém nhất của chuyến đi chính là tiền thuê nơi trú ngụ. Nếu bạn ở nhà trọ hay phòng tập thể dành cho khách du lịch ba lô thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê lều, mỗi lều tại các nơi du lịch sẽ có chỗ ngủ dành cho 2- 3 người đấy.

Nếu bạn ở nhà homestay hay trú ngụ nhà người địa phương thì cũng nên dự trù chi phí mỗi ngày là bao nhiêu. Ngoài ra nếu bạn ở nhà nghỉ, khách sạn thì thường trả phòng vào khoảng 11- 12 giờ trưa, do đó nếu nhận hay trả phòng trước thời gian này sẽ không tính thêm tiền.

Nên ăn uống ở các chợ hay xóm làng địa phương, tránh ăn ở các nhà hàng hay quán lớn, ngoài ra nên hỏi giá trước khi ăn để tránh bị chặt chém. Cũng đừng nên để lộ mình là khách du lịch qua hành động hay cách ăn mặc vì dân buôn bán ở mọi nơi luôn dành ưu tiên chất lượng và giá cả cho người địa phương.

du-lich-bui-2Tránh làm lộ bản thân là khách du lịch qua cách ăn mặc và cử chỉ

Tính cách và tiền bạc

Luôn có một thái độ vui vẻ và thân thiện với mọi người dân địa phương để học hỏi phong tục và tập quán để khi đi chợ dễ trả giá. 

Đem theo tiền mặc vừa đủ chi tiêu. Trong trường hợp kẹt lắm mới dùng tiền trong thẻ. 

Mang balo vừa đủ dùng tránh trường hợp ham “đặc sản” rồi mua lung tung vừa tốn tiền vừa vác nặng nề

Nên tránh xa các quán bar và quán nhậu vì vừa tốn nhiều tiền mà còn nguy hiểm cho bản thân

du-lich-bui-4Mang theo tiền mặt vừa đủ dùng

Cuối cùng là có rất nhiều thứ để học, có rất nhiều kinh nghiệm cần phải chú ý. Hãy luôn đi và quan sát để học thật nhiều và sẽ tích lũy được thêm nhiều vốn hiểu biết cho bản thân.

You may also like