DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN ẢO – VIRTUAL EVENT CHUYÊN NGHIỆP

by admin
534 views
Các thể loại sự kiện phù hợp với dịch vụ tổ chức sự kiện ảo – Virtual Event

Chúng ta vừa trải qua những ngày tháng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, đại dịch làm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ và hầu như toàn bộ hoạt động sự kiện offline nhằm marketing, quảng bá thương hiệu và ra mắt sản phẩm điều không thể thực hiện được và gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn đến kết quả kinh doanh.Hơn khi nào hết, dịch vụ tổ chức sự kiện ảo (virtual event) và đặc biệt là sự kiện kết hợp 2 trong 1 HYBRID EVENT sẽ là một trong những giải pháp, sự lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại và sẽ là xu hướng sự kiện không thể thiếu trong tương lai tại Việt Nam và toàn thế giới

DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN ẢO - VIRTUAL EVENT CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN ẢO – VIRTUAL EVENT CHUYÊN NGHIỆP

Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Ảo (Virtual Event) LÀ GÌ?

Virtual Event hay còn gọi là sự kiện ảo trực tuyến là hình thức có thể giúp mọi người gặp gỡ và tương tác với nhau thông qua môi trường trực tuyến online. Nhằm hạn chế được những tiếp xúc và tụ tập đông người theo quy định cũng như hướng đến tiếp cận hiệu quả hơn trên không gian mạng.

Sự kiện ảo hiện nay tại Việt Nam đã sử dụng đến các công nghệ tối tân không thua gì bạn bè quốc tế trong đó có thể kể đến XR ( Extended Reality) hay còn gọi là THỰC TẾ MỞ RỘNG bao hàm các công nghệ ứng dụng sau:

 • VR ( Virtual Reality): Thực tế ảo
 • AR ( Augmented Reality): Tương tác thực tế ảo
 • MR ( Mixed Reality): Thực tế ảo hỗn hợp

Không những thế, dịch vụ tổ chức sự kiện ảo virtual event không những không hạn chế sự tương tác. Mà nó còn đẩy cao sự tương tác giữa những khách mời ảo thông qua các không gian riêng được tích hợp sẵn. Họ có thể nhìn thấy tất cả mọi người. Và nói chuyện với bất kỳ ai mà họ muốn. Sự chân thực về âm thanh, hình ảnh, ánh sáng là điều kiện cần có của sự kiện online.

Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Ảo (Virtual Event) LÀ GÌ?

Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Ảo (Virtual Event) LÀ GÌ?

Tổ Chức Sự Kiện Ảo Virtual Event có những hình thức nào phổ biến hiện nay

Hình thức 1: Sự kiện kết hợp giữa ghi hình phát trực tiếp và xen kẽ các nguồn tư liệu có sẵn trên các nền tảng truyền thông xã hội: Live (trực tiếp) – 70%, Recorded (đã ghi hình) – 30%

Hình thức 2: Sự kiện ghi hình biên tập và phát lại dưới hình thức live (Recorded 100%)

Tùy theo tính chất và nội dung cần truyền tải mà các doanh nghiệp có thể linh hoạt chọn lựa hình thức phù hợp. Các sự kiện ảo virtual event thường được tổ chức và truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội, phổ biến là Facebook và YouTube.

Bên cạnh đó, đối với các sự kiện có tính chất đặc thù, mang tính bảo mật cao như đào tạo nhà phân phối, huấn luyện nội bộ tập đoàn… doanh nghiệp có thể xây dựng một microsite mới – gọi là Landing Page, độc lập với website chính, chuyên cập nhật mọi tin tức liên quan đến sự kiện để người xem có thể theo dõi và tìm kiếm thông tin dễ dàng. Landing Page này cũng có thể liên kết với Facebook, YouTube… để tạo nên một hệ sinh thái chặt chẽ, góp phần hỗ trợ mạnh mẽ cho hoạt động truyền thông.

Tổ Chức Sự Kiện Ảo Virtual Event có những hình thức nào phổ biến hiện nay

Tổ Chức Sự Kiện Ảo Virtual Event có những hình thức nào phổ biến hiện nay

Tại sao sự kiện ảo – Virtual Event sẽ là xu thế tại Việt nam trong thời gian tới?

 1. Đa dạng về môi trường ảo, bối cảnh tương lai, sân khấu hoành tráng được thiết kế riêng biệt theo yêu cầu với những chuyển động của hệ thống ánh sáng vô hạn mang lại cảm giác như đang trải nghiệm tại chỗ và hoà mình vào 1 sự kiện hoành tráng với phần trình diễn lighting show và hơn nữa sự kiện có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, có thể thực hiện bất kỳ kiến trúc nào mà bạn có thể nghĩ ra hoặc bất cứ concept nào (sao hoả, thành phố tương lai, sân khấu sự kiện bay bổng, trừu tượng…)
 2. Các hình ảnh, sản phẩm hoặc bất kỳ vật gì điều có thể được tăng cường dữ liệu 3 chiều và chuyển động một cách tuyệt vời từ các góc độ khác nhau mang lại trải nghiệm vô cùng đa chiều và đầy màu sắc.
 3. Hơn hẳn những sự kiện trực tuyến thông thường, công nghệ này mang đến những trải nghiệm về hiệu ứng âm thanh, tiếng động, âm nhạc như 1 bộ phim hollywood thật sự.
 4. Tối ưu hoá một cách tuyệt vời về phần chi phí khi bạn có thể thể hiện mọi concept, thể hiện 1 sự kiện với sân khấu, ánh sáng, decor với mức độ hoành tráng không tưởng mà nếu không có công nghệ của chúng tôi bạn phải bỏ ra một chi phí khổng lồ để có thể thực hiện.
 5. Và đương nhiên là có khả năng tương tác và tiếp cận với lượng khán giả không giới hạn trên toàn cầu một cách dễ dàng.
Tại sao sự kiện ảo – Virtual Event sẽ là xu thế tại Việt nam trong thời gian tới?

Tại sao sự kiện ảo – Virtual Event sẽ là xu thế tại Việt nam trong thời gian tới?

Các thể loại sự kiện phù hợp với dịch vụ tổ chức sự kiện ảo – Virtual Event

Trong giai đoạn bình thường mới hiện tại, các doanh nghiệp chắc chắn rất hào hứng trở lại với các sự kiện offline vì có thể tương tác trực tiếp và giàu cảm xúc khi gặp nhau hơn. Tuy nhiên, dựa vào những lợi ích có được khi tổ chức sự kiện ảo ở trên, quý doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc cho mình những hình thức có thể tổ chức sự kiện ảo – virtual event sau đây:

1. Chương Trình Hội Thảo, Hội Nghị Khách Hàng

Đây là loại hình sự kiện nhằm mục đích giải thích, thảo luận các vấn đề liên quan đến cung ứng sản phẩm, dịch vụ. Được tổ chức để lấy ý kiến khách hàng và tạo dựng uy tín, thương hiệu. Nó không có quá nhiều các yếu tố dàn dựng nghệ thuật.

Nếu các sự kiện được tổ chức offline, chi phí về vị trí và đồ ăn sẽ khá lớn. Vì số lượng người tham dự rất đông. Có thể lên đến hàng nghìn người. Vì vậy, khi được tổ chức online, sự kiện vừa đảm bảo hiệu quả mà chi phí lại thấp hơn. Lấy được nhiều ý kiến phản ánh của khách hàng hơn thông qua các bình luận mà họ để lại.

2. Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới

Trước đây sự kiện offline ra mắt sản phẩm mới rất được đầu tư bởi tính trực quan của sản phẩm, mang tính trải nghiệm cao đến người dùng. Và nhận được sự quan tâm của giới truyền thông báo chí đến ghi hình, quay phóng sự. Điều này tạo nên sự quảng bá thương rộng rãi nhưng đến thời điểm này đại dịch covid khiến chúng ta chỉ ở nhà và giao lưu với cộng đồng thông qua các thiết bị điện tử thì sự kiện ảo Virtual Event lại là phương án thay thế hữu dụng nhất. Vẫn đảm bảo được lượng tiếp cận với khách hàng

Lễ ra mắt sản phẩm mới có thể được tổ chức qua hình thức online. Vì khi đó, hình ảnh của sản phẩm sẽ được tối ưu hóa hiển thị với thiết bị của khách hàng. Đảm bảo người xem có thể hiểu rõ và chi tiết về sản phẩm. Một số sản phẩm giá trị cao khi được giới thiệu còn cung cấp các gói tiện ích để khách hàng có thể cầm nắm với độ chân thực như đang xem trực tiếp.

3. Sự Kiện Vinh Danh, Tri Ân Khách Hàng

Bản chất của sự kiện này là tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích tốt. Hoặc các khách hàng thân thiết, quan trọng của doanh nghiệp. Nó vừa khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, vừa thể hiện sự quan tâm đối với các đối tượng hữu quan.

Khi được tổ chức trực tuyến, sự kiện này sẽ càng hoành tráng hơn. Bởi sau đó, nó được ghi lại và phát trên các nền tảng xã hội khác. Yếu tố viral là điều chắc chắn có được. Hơn nữa, các phần thưởng sẽ được trao bằng tiền thông qua chuyển khoản hoặc tài khoản vip. Điều này mang đến sự hấp dẫn không thể chối từ của các bên.

4. Show Biểu Diễn Nghệ Thuật. 

Tưởng như trải nghiệm cảm giác hò reo cổ vũ cho một ban nhạc, hay một ca sĩ qua màn hình Internet là một ý tưởng vô lý, nhưng ngày càng có nhiều công ty muốn tổ chức show âm nhạc để quảng bá thương hiệu hay các đơn vị sản xuất âm nhạc, ban nhạc, ca sĩ quyết định tổ chức online concert. Một ví dụ điển hình nhất là Tiger Remix tết 2021 sự kiện phát sóng trên nền tảng trực tuyến và hút đông đảo người xem tại nhà. Không gì có thể đánh bại cảm giác cùng đứng trong một đám đông để xem các tiết mục biểu diễn nhưng bù lại, các nghệ sĩ có thể xây dựng các sân khấu, các tiết mục hoành tráng, “mãn nhãn” một cách dễ dàng hơn với online concert.

5. Workshop Trực Tuyến  

Các workshop trực tuyến thường được tổ chức để mang lại kiến thức cho người tham gia về một chủ đề cụ thể. Cũng như workshop bình thường, các workshop trực tuyến cũng tạo điều kiện cho người tham gia có cơ hội tương tác và giao tiếp với những chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức. Workshop trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu và sự trung thành của khách hàng.

6. Team building online

Thật bất ngờ phải không nào, huấn luyện đội nhóm đôi khi không cần phải offline 100%. Tại VietRace, chúng tôi có những sản phẩm dịch vụ Teambuilding online mà ở đó, các thành viên vẫn có thể tương tác và hiệu quả lên đến 90%. Các chương trình Teambuilding online của VietRace tập trung vào các yếu tố:

 • Kịch bản chặt chẽ, đa dạng và ý nghĩa
 • Kết hợp nhiều công nghệ, tránh gây nhàm chán và khó sử dụng
 • Có các hoạt động kick off miễn phí để các thành viên nắm bắt tinh thần chương trình và khắc phục các sự cố có thể xảy ra về kỹ thuật
Các thể loại sự kiện phù hợp với dịch vụ tổ chức sự kiện ảo – Virtual Event

Các thể loại sự kiện phù hợp với dịch vụ tổ chức sự kiện ảo – Virtual Event

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SỰ KIỆN ẢO – VIRTUAL EVENT TẠI VIỆT NAM

Tất cả các loại hình tổ chức sự kiện đều có những yếu tố ưu và nhược điểm hình thành song song. Sự kiện ảo – Virtual Event cũng không phải ngoại lệ. Theo đó, tổ chức sự kiện ảo có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Tăng độ tương tác: Tương tác trực tiếp với số lượng lớn người xem trong thời gian ngắn. Thu thập được phản hồi và thông tin của nhiều khách hàng ngay tại thời điểm diễn ra sự kiện.
 • Nhanh chóng, tiết kiệm: Vì không cần phải tổ chức sự kiện offline nên doanh nghiệp có thể cắt giảm được các chi phí liên quan như địa điểm tổ chức, sân khấu, âm thanh, ánh sáng…
 • Mở rộng đối tượng khách hàng: Với mạng lưới thông tin mang tính toàn cầu, doanh nghiệp dễ dàng tổ chức virtual event và tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng lớn. Đây là cơ hội để doanh nghiệp truyền thông và giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Song song những ưu điểm đó vẫn còn là những nhược điểm khó tránh khỏi đối với loại hình sự kiện mới lạ này:

 • Khó có được cảm xúc 100% như một sự kiện được tổ chức offline. Do đó dễ gây xao lãng và không thu hút cho người tham dự nếu chương trình không hấp dẫn.
 • Các yếu tố rủi ro cao như hệ thống điện, đường truyền internet, ứng dụng chạy chương trình dễ gây ra những trải nghiệm không hoàn hảo với người tham dự nếu đơn vị tổ chức không có nhiều kinh nghiệm xử lý những vấn đề này.
 • Hạn chế trong việc tương tác trực tiếp và tương tác đa chiều giữa host và người tham dự.
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SỰ KIỆN ẢO – VIRTUAL EVENT TẠI VIỆT NAM

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SỰ KIỆN ẢO – VIRTUAL EVENT TẠI VIỆT NAM

VIETRACE AGENCY – Đơn vị tổ chức sự kiện ảo – virtual event tại Việt Nam chuyên nghiệp

Sự phát triển của công nghệ đi đôi với nhiều thách thức. Việc tổ chức sự kiện virtual event không phải là điều dễ dàng cho nhiều doanh nghiệp. Vì vậy chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ tổ chức sự kiện virtual event trực tuyến nhằm giúp cho doanh nghiệp vẫn đạt được hiệu quả truyền thông trong mùa dịch.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện và đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật sự kiện. Các trang thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại trải dài khắp các tỉnh miền Nam, VIETRACE AGENCY sẵn sàng mang lại những đột phá cho sự kiện trực tuyến của doanh nghiệp. Liên hệ ngay đến hotline 0938765921 ( Mr  Quảng) để được tư vấn và hỗ trợ tận tình!

VIETRACE AGENCY - Đơn vị tổ chức sự kiện ảo – virtual event tại Việt Nam chuyên nghiệp

VIETRACE AGENCY – Đơn vị tổ chức sự kiện ảo – virtual event tại Việt Nam chuyên nghiệp

You may also like