5 điều lưu ý khi sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp

by admin
108 views
dich-vu-su-kien-truc-tuyen-1

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên luôn có những lệnh hạn chế đông người. Chính vì vậy mà những buổi tổ chức sự kiện tại các trung tâm hội nghị cũng bị hủy bỏ. Nhưng cái khó thì lại ló cái khôn, dịch vụ sự kiện trực tuyến ra đời. Tuy nhiên hạn chế thì vẫn còn. Cùng Vietrace theo dõi những hạn chế đó nhé!

Thời kỳ khủng hoảng chuyển đổi xu hướng hình thức tổ chức sự kiện

Kể từ khi bùng phát dịch vào cuối năm 2019 đến nay thì đại dịch Covid- 19 đã gây ra không biết bao nhiêu cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới khi số người nhiễm bệnh chỉ tăng chứ không giảm. 

Trên phạm vi toàn cầu thì hầu hết các sự kiện lớn nhỏ đều lần lược tuyên bố hủy bỏ sự kiện hoặc sẽ hoãn lại sự kiện cho đến khi tình hình ổn định trở lại. Trước khó khăn đó thì nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển sang hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến như một cách để kết nối và tương tác với khách hàng trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Rất nhiều công ty sự kiện đã nhanh chóng thích nghi và chuyển sang mô hình tổ chức sự kiện mới này. Tuy nhiên thì việc chuyển tự môi trường trực tiếp sang trực tuyến thì vô tình lại tạo ra nhiều thách thức mới cho các nhà tổ chức, đòi hỏi sự nhạy bén và linh hoạt nhất định. 

dich-vu-su-kien-truc-tuyen-2Ảnh hưởng của dịch nên sự kiện trực tuyến đang dần trở thành xu thế

5 lưu ý quan trọng khi chọn hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp 

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến

Đối với những sự kiện thông thường thì địa điểm tổ chức chính là một cực kì quan trọng và cần phải lưu ý đầu tiên. Tuy nhiên, đối với sự kiện trên môi trường online thì khi sự kiện diễn ra trong một không gian ảo thì quy mô và vị trí của địa điểm tổ chức không còn là sự ưu hàng đầu nữa. Mà thay vào đó là những yêu cầu về hạ tầng mạng cũng như hệ thống thiết bị hỗ trợ cho việc trực tiếp của sự kiện.

Chuẩn bị trang thiết bị cho sự kiện online

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến sự thành công của sự kiện trực tuyến. Phải luôn chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng về hệ thống thiết bị ghi âm, ghi hình và phát trực tuyến để sự kiện được diễn ra một cách liên tục và xuyên suốt. Không những thế, đường truyền internet cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu cần thiết trong quá trình phát trực tiếp khi mà có nhiều người truy cập cùng một lúc.

dich-vu-su-kien-truc-tuyen-3Sự kiện trực tuyến không chú trọng không gian mà là các thiết bị phát sóng

Lựa chọn ứng dụng sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến

Hiện thì có rất nhiều ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến được cung cấp miễn phí hoặc có trả phí phụ thuộc vào số lượng người tham dự cũng như các chức năng sử dụng. Một số phần mềm nổi bật có thể được kể đến như là Zoom, Skype hay Google Meet,… được dành cho những hội nghị, hội thảo online hoặc những nền tảng Youtube, Facebook hay Instagram,… thì thích hợp cho việc phát trực tiếp. Tuy nhiên có một điều mà các doanh nghiệp cần phải hết sức lưu ý chính là khả năng bảo mật của ứng dụng mới sẽ có những ứng dụng gặp nguy cơ đánh cắp thông tin của người dùng. 

dich-vu-su-kien-truc-tuyen-4Luôn lựa chọn nền tảng ứng dụng phù hợp với sự kiện trực tuyến

Luôn theo dõi trải nghiệm của khách hàng xuyên suốt sự kiện

Ngay nay thì sự trải nghiệm của khách hàng luôn được chú trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người tham dự. Đặc biệt là đối với những sự kiện online thì khả năng tập trung của người tham dự rất dễ bị phân tán do đó mà theo dõi sự trải nghiệm của người dùng càng đóng vai trò quan trọng, Nhà tổ chức cần phải theo dõi để tạo ra những trải nghiệm mới lạ, liên tục kết nối và tương tác để có thể tạo sự thu hút với khách tham dự.

Sự kiện trực tuyến thì nội dung luôn phải sáng tạo

Kịch bản cũng là một phần đáng được lưu ý để có thể tạo ra một sự kiện gây ấn tượng và tiếng vang. Các kịch bản sự kiện đi theo lối mòn sẽ dễ khiến cho người tham dự thấy nhàm chán và muốn rời khỏi sự kiện. Do đó, nhà tổ chức cần phải linh hoạt cũng như sáng tạo để tạo nên những điểm nhấn thú vị cho sự kiện, làm cho nhiều người tham dự không ngừng phấn khích và không thể rời mắt khỏi màn hình.

dich-vu-su-kien-truc-tuyen-5Phải luôn sáng tạo nội dung khi làm sự kiện trực tuyến

Vetrace Event – Sự lựa chọn tốt nhất cho sự kiện trực tuyến của doanh nghiệp

Với hơn nhiều năm trong ngành sự kiện thì đội ngũ nhân viên của Vietrace là những chuyên gia giàu kinh nghiệm kết hợp cùng quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, Vietrace luôn mang đến cho giải pháp tối ưu cho sự kiện trực tuyến cho những công ty, doanh nghiệp,…

Được đầu tư hệ thống thiết bị tiên tiến và hiện đại kết hợp đường truyền internet tốc độ cao, mang đến cho người tham dự sự trải nghiệm mượt mà trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Bên cạnh đó thì chúng tôi luôn tìm tòi, học hỏi và sáng tạo để mang đến những trải nghiệm đáng nhớ giúp công ty ghi dấu ấn đối với khách hàng tham dự sự kiện.

Quý công ty hay tổ chức quan tâm đến dịch vụ sự kiện trực tuyến thì hãy liên hệ theo hotline 093 876 59 21 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất

You may also like