Nên lựa chọn giữa đi du lịch phượt hay du lịch theo tour

by admin
268 views

Du lịch từ lâu đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của mỗi người trong cuộc sống. Bởi vì du lịch vừa có thể đáp ứng sở thích chu du vừa thư giản sau những ngày làm việc cân thẳng. Như vậy, việc lựa chọn giữa du lịch theo tour và du lịch phượt thì nên chọn cái nào? 

Chụp hình lưu niệm khi đi du lịch theo tour 

Du lịch theo tour- mọi dịch vụ đã có công ty lo

Nếu có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn, không lo lắng bất cứ điều gì thì du lịch theo tour là sự lựa chọn của rất nhiều người. Để tiết kiệm chi phí cho khách cũng như các chi phí về đi lại, ăn uống hay hướng dẫn… Hầu như các công ty du lịch đều đã có hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ.

Khi đi du lịch theo tour thì mọi thứ đã được chuẩn bị nên bạn không cần phải tự làm bất cứ điều gì. Ngoài ra thì chương trình du lịch cũng đã được lên sẵn và rất đúng giờ nên sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn. Một điều khiến bạn hài lòng nữa đó chính là du lịch theo tour thì chắc chắn khi gặp khó khăn sẽ luôn có người giúp đỡ bạn.

Nếu như đi tour nước ngoài thì hướng dẫn viên sẽ giúp bạn chuẩn bị sim để gọi về Việt Nam, sẽ chỉ bạn những chốn ăn chơi mà tùy vào từng hướng dẫn viên sưu tầm được. Bạn cũng sẽ có cơ hội gặp được nhiều người trên khắp thế giới.

Chụp hình lưu niệm theo thời gian đã định của tour

Tuy nhiên vì khi đi theo tour thì bạn phải đi theo đoàn. Đoàn ăn gì thì bạn ăn nấy, đoàn ở đâu thì bạn ở nấy, dù bạn không thích hoạt động nào cũng phải tham gia. Mặc dù vậy nhưng lịch trình cũng sẽ rất linh hoạt phù hợp với sở thích của bạn. Nếu không thích tham gia cùng thì bạn có thể ở lại khách sạn hoặc tách đoàn đi đâu tùy thích miễn sau bạn về đúng giờ và chắc chắn bạn đã có số của hướng dẫn viên.

Vietrace khuyên bạn nên đi du lịch theo tour để có kinh nghiệm đi thực tế trước khi đi bụi. Vì du lịch theo tour đã được lên sẵn cũng như hoạch định tính toán chi phí. Vì thế mà rất phù hợp với đối tượng du lịch theo gia đình, đặc biệt là phù hợp với những doanh nghiệp tổ chức theo tour cho cán bộ nhân viên. Ngoài ra, du lịch theo tour sẽ rất phù hợp với những người có lịch trình bận rộn, họ có thể lựa chọn được tour bởi vì có thời gian phù hợp và không gặp những rủi ro dẫn đến tốn thời gian như đi phượt. Đây là cơ hội để cho du khách được thư giãn và với dịch vụ chất lượng. 

Du lịch phượt- cơ hội trải nghiệm những điều mới lạ và thú vị

Những cung đường mới lạ khi đi phượt

Du lịch phượt sẽ tạo sự thoải mái và tự do tham quan. Bạn có thể tự do tìm hiểu những nơi bạn muốn đến, thỏa thích dừng chân ở bất cứ nơi nào bạn muốn, không những vậy, còn có thể ghé những nơi bạn cho là thú vị mà nó sẽ không có sẵn trong hầu hết các lịch trình các tour

Tuy nhiên, du lịch phượt cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tự lo tất cả. Bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn cùng như sự mạo hiểm, nhưng đây cũng chính là các nhân tố giúp cho chuyến du lịch của bạn trở nên thú vị hơn. Bạn cũng phải chủ động lên lịch trình cho mình và tự giải quyết những tình huống không may xảy ra với bạn. Đây là cơ hội rèn luyện cho bản thân trở nên tháo vát và bản lĩnh hơn, là cơ hội để có nhiều bài học thực tế hơn trong cuộc sống và biết đâu nó có ích cho công việc của bạn sau này.

Dừng chân ở bất kì nơi nào bạn muốn

Du lịch phượt phù hợp với những ai còn độc thân hoặc còn trẻ muốn khám phá và trải nghiệm. Khâu chuẩn bị của du lịch bụi cũng đòi hỏi kỹ hơn so với du lịch tour. Trước chuyến đi bạn phải tìm hiểu thời tiết, nếp sống văn hóa dân bản xứ, địa hình,… Còn nếu phượt đến những nơi hoang sơ thì càng cực khổ hơn gấp bội. Bạn cũng nên mang theo thuốc men, đèn pin, thức ăn dự phòng,… hoặc ít nhất nói được tiếng bản xử để không bị cháy tủi và không hài lòng khi đến nơi.

Và điều cuối cùng cực kì quan trọng là bạn phải có một sức khỏe tốt. Một tấm bản đồ là vật không thể thiếu trong balo khi bạn đi du lịch phượt đến những địa phương hoàn toàn xa lạ. Có như thế bạn sẽ thấy an tâm hơn và không sợ lạc đường.

Du lịch theo tour hay du lịch phượt điều có những nét thú vị của riêng nó. Chắc chắn trong mỗi chuyến đi sẽ không thể tránh khỏi những đều làm chúng ta không được hài lòng. Nhưng mỗi chuyến đi sẽ là một trải nghiệm cũng như là cơ  hội để tìm hiểu về quê hương, đất nước và địa điểm bạn đặt chân đến. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình một chuyến đi du lịch ý nghĩa và tiết kiệm được chi tiêu cho bản thân nhé!

You may also like