Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khi tổ chức chương trình

by admin
46 views

Việc tìm kiếm ý tưởng sáng tạo để tổ chức sự kiện luôn là vấn đề được quan tâm. Do đó, việc sáng tạo ý tưởng phải thường xuyên diễn ra như một thói quen, một phản xạ thì mới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắc khe của khách hàng hiện nay. Vietrace xin chia sẻ một số bí quyết tìm kiếm ý tưởng không chỉ trong event mà còn trong các lĩnh vực khác.

Ghi chép lại những ý tưởng thú vị hằng ngày

Hay luôn ghi chú lại tức thì những ý tưởng lóe lên trong đầu bạn vào quyển số tay hay trong điện thoại vì biết đâu được. Trong vô vàn cái ghi chú lộn xộn mà bạn để lại thì có một số ý tưởng làm điểm nhấn cho kế hoạch tổng thể. Vì vậy mà việc ghi chép kịp thời rất có ích cho việc sáng tạo của bạn. 

Ghi chép lại những ý tưởng thú vị hằng ngày

Tham gia nhiều hoạt động 

Nếu được bạn bè rủ đi tham dự khai trương quán bar của người quen, hay câu lạc bộ gửi bạn thiệp mời sinh nhật thì bạn hãy thử tham gia, biết đâu bạn tìm được ý tưởng gì đó. Bởi vì khi tham dự sự kiện của người khác thì sẽ có nhiều cái để chúng ta học hỏi cũng như né tránh những sai lầm mà sự kiện đó gặp phải.

Tham gia nhiều hoạt động

Giao tiếp nhiều hơn, tiếp nhận, học hỏi từ người khác

Cuộc trò chuyện với một ai đó biết đâu sẽ giúp bạn nghĩ ra một ý tưởng điên rồ nào đó chẳng hạn. Đôi khi những câu nói đơn giản tưởng chừng vô nghĩa lại là điểm bắt nguồn của những ý tưởng độc lạ và đặc sắc mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Giao tiếp nhiều hơn, tiếp nhận, học hỏi từ người khác

Quan sát sự việc xung quanh

Thói quen quan sát là một thói quen cực kì tốt, giúp bạn nhìn rõ sự việc hơn và nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn sẽ tự đặt câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Khi bạn thấy một điểm lạ trong sự kiện mà bạn tham gia thì bạn sẽ tự hỏi “ tại sao người ta lại làm thế?” Với thắc mắc đó bạn sẽ đi tìm hiểu câu trả lời và lượm nhặt được các kiến thức và áp dụng nó vào trong công việc sáng tạp của mình.

Quan sát sự việc xung quanh

Phân tích, lập luận sự việc

Mọi sự việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó, nếu như bạn chịu khó để ý sẽ thấy được như vậy. Do đó, nếu bạn chịu khó phân tích các sự việc, sự kiện xảy ra thì bạn sẽ có cách đưa ý tưởng của bản thân dễ dàng tiếp cận đến đối tượng mục tiêu một cách chính xác và cũng thực hiện hiệu quả hơn.

Phân tích, lập luận sự việc

Trên đây là một số cách để tìm ra ý tưởng cho công việc của bạn. Hãy luôn áp dụng những cách này và nhiều cách khác nhau để ý tưởng của bạn không bao giờ bị bế tắc. Hãy liên hệ với Vietrace nếu bạn có nhu cầu tổ chức sự kiện.

You may also like