Top 10 các sự kiện lớn của Hàn Quốc sẽ diễn ra trong năm 2021

by admin
516 views

Các sự kiện, lễ hội truyền thống của xứ sở kim chi tổ chức quanh năm trên khắp cả nước luôn thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế đến để vui chơi cũng như tìm hiểu văn hóa lâu đời của đất nước Hàn Quốc.

Sự kiện lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Là một lễ hội khá lớn tại Hàn Quốc được tổ chức thường niên vào ngày 5/10 thu hút nhiều khách du lịch. Du khách sẽ bị thu hút bởi những màn pháo hoa trên bầu Seoul cùng với những màn biểu diễn ánh sáng nghệ thuật đẹp mắt.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Sự kiện Tết Nguyên Đán

Đây là một sự kiện lớn nhất trong năm của người Hàn Quốc. Năm mới ở Hàn bắt đầu từ ngày 1/1 âm lịch. Những ngày cuối năm thì các thành viên trong gia đình đều tụ họp bên nhau để dọn dẹp và đón chào năm mới.

Tết Nguyên Đán

Sự kiện Chuseok – Tết Trung thu Hàn Quốc

Là một trong những ngày Tết lớn quan trọng của người Hàn. Ngày này tất cả thành viên phải về nhà ăn uống và tận hưởng thành quả của vụ thu hoạch duy nhất trong năm. Buổi sáng sẽ ăn uống và làm lễ tạ ơn tổ tiên. Sau đó gia đình sẽ đi viếng mộ và buổi tối sẽ chơi các trò chơi nhân gian.

Tết Trung thu Hàn Quốc

Sự kiện truyền thống đặc sắc Hwaseong Suwon

Một sự kiện truyền thống diễn ra tại Hwaseong một pháo đài nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Sẽ có sự kiện tái kiện lễ rước hoàng gia Đại đế Jeongjo (vị vua thứ 22 của triều đại Joseon) để bạn biết thêm về văn hóa truyền thống tại Hàn. Không chi biết nghi lễ mà bạn còn được ăn những món ăn truyền thống tại đây.

Truyền thống đặc sắc Hwaseong Suwon

Sự kiện câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon

Thời điểm diễn ra lễ hội là từ ngày 4 đến 26/1 trên băng tại huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon. Lễ hội là dịp khách du lịch có thể thử câu cá và bắt cá bằng tay, chơi trượt tuyết, đắp tượng tuyết,… Ngoài hoạt động vui chơi giải trí thì còn có trưng bày bức tượng tuyết phải đắp 20 tuần mới xong. Ngoài ra, bạn còn có thể nếm thử gỏi cá hồi hay cá hồi nướng, rất ngon và bổ dưỡng.

Câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon

Sự kiện hoa anh đào Jeju

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa anh đào cổ xưa vào tháng 4 khi đến đảo Jeju. Tuy nhiên hoa anh đào chỉ nở rộ trong 2 đến 3 ngày trong thời gian diễn ra lễ hội. Đến đây thì du khách sẽ nghe được tiếng nhạc êm dịu khi tảng bộ trên đại lộ hoa anh đào rực rỡ.

Hoa anh đào Jeju

Sự kiện Bùn Boryeong

Được tổ chức từ ngày 18 đến 27/7 tại bãi biển Daecheon, tỉnh Chungcheongnam đây là sự kiện thu hút khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc nhiều nhất. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội du khách có thể thỏa thích vật nhau trong bùn, trượt bùn hay là bơi trong bùn. Buổi tối sẽ có chương trình âm nhạc và pháo hoa.

Sự kiện Bùn Boryeong

Sự kiện Cát Haeundae

Sự kiện diễn ra vào ngày 6 đến 9/6 tại bãi biển Haeundae của thành phố Busan. Điểm nổi bật của sự kiện này chính là bồn tắm cát nóng rất có lợi cho sức khỏe và việc làm đẹp. 

Sự kiện Cát Haeundae

Sự kiện lễ Phật Đản

Đây là lễ hội nhằm tỏ lòng tôn trọng với sự ra đời của Đức Phật diễn ra vào 8/4 (âm lịch). Khi lễ hội bắt đầu sẽ có những chiếc đèn lồng lớn biểu tượng cho Phật giáo và sự ra đời của Đức Phật sẽ thắp sáng tại trung tâm thương mại Seoul.

Sự kiện lễ Phật Đản

Sự kiện lễ hội Lửa Jeju

Là một lễ hội được tổ chức vào mùa đông tại Hàn từ 7 đến 9/3, lễ hội đốt lửa đồng Jeju nhằm cầu nguyện sức khỏe cũng như mùa màng tốt cho năm sau. Khi tham gia lễ hội bạn không chỉ tham gia các trò chơi truyền thống mà còn biết thêm rất nhiều sự kiện truyền thống.

 Lễ hội Lửa Jeju

Những sự kiện trong năm tại Hàn có thu hút được bạn đến du lịch không? Nếu có hãy đến trải nghiệm vào thời gian mà lễ hội bạn thích nhất diễn ra nhé.

You may also like