Top 10 Sự Kiện Lớn Của Việt Nam Sẽ Diễn Ra Trong Năm 2021

by admin
5k views

Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với nhiều định hướng cho đất nước trong nhiều năm tới. Bên cạnh đó còn có những sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao lớn sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong 2021.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á – Sea Game 2021

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 sẽ được đăng cai tổ chức tại Hà Nội vào 21/11/2021 với 40 bộ môn thể thao được thi đấu chủ yếu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội. Đây cũng là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức kể từ năm 2003.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á – Sea Game 2021

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 25/1-2/2/2021 tại thủ đô Hà Nội vừa qua với sự góp mặt của các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và Đại biểu do Đại hội cấp dưới bầu. Tại Hội nghị lần thứ 14 ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua, quyết định đường lối, chính sách của Đảng nhiệm kỳ tới cũng như bầu Ban Chấp hành Trung ương theo đúng quy định.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày này 3-2-1930, Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản họp ở bán đảo Cửu Long thuộc Hong Kong (Trung Quốc), dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, đã quyết định thống nhất các tổ chức cộng sản ở nước ta thành một Đảng duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua 91 năm lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày càng phát triển vững mạnh với đội ngũ bộ máy lãnh đạo đủ phẩm chất, tài năng và cốt cách. Trong ngày 3/2/2021, nhiều cơ sở báo chí, thông tấn xã trong và ngoài nước cũng có những bài đăng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/19030-3/2/2021)

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tết Nguyên đán Tân Sửu

Nhân dân Việt Nam đã đón Tết Nguyên đán Tân Sửu diễn ra vào ngày 12/02/2021 Dương lịch trong không khí hân hoan và hy vọng một năm mới nhiều an lành, may mắn và sức khỏe hơn. Không khí mua sắm và chuẩn bị đón tết Cổ truyền của dân tộc cũng đã nhộn nhịp trong những ngày đầu Xuân. Dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng hầu hết người dân vẫn tranh thủ sửa soạn, mua sắm cho dịp sum họp gia đình năm mới Tết đến này. Các nghi lễ và tập tục truyền thống như thả cá chép, nấu bánh chưng, bánh tét,…vẫn được giữ gìn và lưu truyền.

Tết Nguyên đán Tân Sửu

Giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương là dịp lễ lớn của dân tộc Việt Nam được tổ chức thường niên vào mùng 10 tháng 3 Âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Hằng năm, những người dân tứ xứ đều đổ về đây dâng hương nhằm bày tỏ tấm lòng ghi nhớ công ơn của các vua Hùng đã có công khai thiên lập địa, dựng nước. Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” này mãi là một nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam. Dân gian đã có câu “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ tổ mùng 10 tháng 3”.

Năm Du lịch Quốc gia 2021

Năm Du lịch 2021 dự kiến sẽ tổ chức vào Quý 1/2021 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” đăng cai bởi tỉnh Quảng Ninh. Đến với chủ đề năm nay sẽ là chuỗi các sự kiện kinh tế, văn hóa – xã hội tiêu biểu của ngành Du lịch Việt Nam trong những năm vừa qua cũng như định hướng và đề xuất những hướng đi mới cho ngành du lịch nước nhà. Với quy mô cấp quốc gia và tầm cỡ quốc tế, các hoạt động trong Năm Du lịch 2021 sẽ quảng bá và tuyên truyền được những giá trị, vẻ đẹp của du lịch Việt Nam đến với bạn bè năm châu.

Năm Du lịch Quốc gia 2021

Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 là một ngày lễ lớn của Việt Nam. Ngược về lịch sử, 30/4/1975 là ngày đánh dấu sự kiện chấm dứt chiến tranh Việt Nam khi các lực lượng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tuyên bố giành được độc lập. Nhiều hoạt động lớn được tổ chức vào 30/4/2021 có sự tham gia có mặt của nhiều Nguyên thủ Quốc gia nhằm tri ân và biết ơn về cống hiến to lớn của các thế hệ cha ông, tiền bối cách mạng đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Kỷ niệm 67 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2954-7/5/2021)

Cứ vào mỗi dịp tháng 5 về, nhân dân cả nước lại tưởng niệm về chiến thắng Điện Biên Phủ oanh liệt, chấn động 5 châu. Nhờ chiến thắng lịch sử này mà Quân đội Nhân dân Việt Nam buộc Pháp ngồi vào kí hiệp định Giơnevơ, chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam. Mỗi năm, Đảng và Nhà nước lại có những buổi dâng hương trang trọng nhằm ghi nhớ công ơn và tưởng niệm các anh hùng đã mất cho nền độc lập nước nhà.

Kỷ niệm 67 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2954-7/5/2021)

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, sinh ngày 19/5/1890 tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Theo thường lệ hằng năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một trong các tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây cũng là kỉ nghỉ cho công dân cả nước trong dịp lễ ý nghĩa này.

Kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

You may also like