Top 3 Board Game hay gây sốt ở Việt Nam

by admin
714 views
board -game -3

Thời gian gần đây thì boardgame đã gần trở nên quen thuộc ở giới trẻ vì đây là một hình thức giải trí mới lạ và hấp dẫn. Ở những nước phát triển thì boardgame còn được đưa vào các trường lớp và xem nó như một sinh hoạt ngoại khóa. Hôm nay Vietrace xin giới thiệu đến các bạn 3 boardgame quen thuộc đã và đang gây sốt trong cộng đồng boardgame Việt Nam thời gian qua.

board -game -1Boardgame những trò chơi đang gây sốt hiện nay

Boardgame Ma Sói 

Đây là một boardgame với thể loại nhập vai, ẩn vai trò luôn suy luận logic để thuyết phục mọi người. Số lượng người chơi có ít nhất 6 người trở lên và thời gian chơi tùy thuộc vào số lượng người tham gia.

Sơ lược về trò chơi thì đây là cốt truyện kể về một ngôi làng. Chung sống cùng với dân làng sẽ có những Ma sói đội lốt người. Khi đêm xuống thì chúng sẽ gỡ bỏ hình dáng ban ngày và trở thành những Ma sói đi giết hại dân làng. Dân lại sẽ phải tập hợp lại, cùng nghi vấn để tìm ra Ma sói và treo cổ chúng. Nếu dân làng tìm ra được sói thì dân thắng và ngược lại.

Ưu điểm của trò chơi là không giới hạn người chơi, phù hợp với nhiều độ tuổi. Mang tính tương tác rất cao giúp người tham gia rèn luyện được khả năng giao tiếp và hùng biện trước đám đông. Số lượng nhân vật phong phú khiến cho mỗi ván chơi đều mới mẻ và thú vị.

Nhược điểm của trò chơi là cần có người quản trò và không thích hợp với người ít nói, ngại thể hiện.

board -game -3Boardgame Ma sói

Boardgame Uno

Đây là một thể loại card game, game gia đình thích hợp cho 2 – 6 người chơi. Thời gian chơi game cũng tùy thuộc vào số lượng người tham gia.

Uno là một trong những game kinh điển của thế giới. Mục tiêu của game này là mỗi người chơi cần phải đánh hết bài trước đối phương đồng thời cũng ngăn chặn đối phương bằng những lá bài đặc biệt khác nhau. Uno thích hợp với nhóm đông người và càng đông thì càng vui.

Ưu điểm của game này là mang tính giải trí cao, đơn giản và cực kì dễ hiểu. Còn nhược điểm chính là phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố may mắn.

board -game -2Boardgame Uno

Boardgame Tam Quốc Sát

Tam Quốc Sát là loại board Game nhập vai, ẩn vai trò và có chiến thuật. Số lượng chơi từ 2 – 12 người. Thời gian chơi một ván Tam Quốc Sát sẽ phụ thuộc vào số lượng người chơi.

Tam Quốc Sát là một game mô phỏng lại các nhân vật trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Không ai trong chúng ta không biết đến cái tên như Lưu Bị nhân hậu, Khổng Minh mưu lược, Tào Tháo gian hùng,… Mỗi 1 ván chơi sẽ là một bức họa khắc họa lại những trận chiến không khoan nhượng của các vị tướng và quân sư của mỗi phe. Chỉ có những người đưa ra chiến lược khôn ngoan mới giúp cho mình và đồng đội giành chiến thắng.

Ưu điểm của trò chơi là nhân vật được trang bị kỹ năng đa dạng và phong phú, nhân vật được lấy từ thời Tam Quốc nên tái hiện phần nào bức tranh mưu lược thời đó.

Nhược điểm là hệ thống kỹ năng đa dạng đòi hỏi người chơi phải am hiểu về luật chơi.

board-game-4Boardgame trò chơi vừa logic vừa trí tuệ

 

Trên đây là 3 Boardgame nổi tiếng và thú vị nhất hiện nay. Mong là bạn cũng những người bạn của mình sẽ có những phút giây thư giãn thật thoải mái và vui vẻ khi chơi các Boardgame nổi tiếng này nhé.

You may also like