Ứng dụng digital marketing giúp sự kiện đạt lợi ích gì?

by admin
161 views
ung-dung-digital-marketing-trong-su-kien-1

Trong kỷ nguyên mới thì công nghệ đã dần làm cho hành vi và lối sống của con người thay đổi.  Những công cụ kỹ thuật số cũng chính vì vậy mà liên tục ra đời và phát triển trong các hoạt động truyền thông sự kiện. Trong bài viết này thì Vietrace sẽ chia sẻ đến bạn những ứng dụng digital marketing giúp tối ưu hiệu quả cho sự kiện của doanh nghiệp.

Ứng dụng digital marketing giúp nắm bắt được xu hướng cá nhân hóa 

Trong thời đại kỹ thuật số thì cá nhân hóa người dùng đang là một xu hướng được các doanh nghiệp đưa vào kế hoạch truyền thông. Một ví như Google sẽ dùng dữ liệu tìm kiếm để gợi ý sản phẩm phù hợp hay là Facebook sẽ dựa trên hành vi người dùng để hiển thị quảng cáo. Đó chính là các công ty đang tận dụng dữ liệu khách hàng để cá nhân hóa các hoạt động truyền thông tiếp thị. Truyền thông sự kiện cũng không nằm ngoài xu hướng chuyển đổi số.

Truyền thông sự kiện cũng sẽ đạt hiệu quả nhờ vào việc cá nhân hóa nội dung cũng như thông điệp trong những chiến dịch digital marketing. Một số kênh truyền thông có thể dễ dàng áp dụng cá nhân hóa chính là email marketing hay Google Ads, Facebook Ads,..

Càng phân loại dữ liệu của khách hàng chi tiết thì bạn sẽ càng dễ dàng tiếp cận và chuyển đổi khách hàng đăng ký tham gia sự kiện của bạn. Một thủ thuật khi gửi email marketing bạn nên kết hợp tên người tham gia vào nội dung tiếp thị hay đề cập đến chủ đề mà khách tham sự sẽ quan tâm, bạn sẽ dễ dàng cá nhân hóa thông điệp của mình đồng thời tạo sự hấp dẫn cũng như ấn tượng cho người tham dự.

ung-dung-digital-marketing-trong-su-kien-3Digital marketing giúp nắm bắt được xu hướng của người dùng

Ứng dụng digital marketing giúp khai thác hiệu quả dữ liệu của khách hàng

Dù trong ngành nghề nào thì dữ liệu vẫn luôn là nguồn thông tin quan trọng nhất. Và đến giai đoạn công nghệ bùng nổ thì big data lại càng quan trọng hơn trong quá trình hoạch định kế hoạch truyền thông cho sự kiện. Các công cụ kỹ thuật số cho phép doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu người dùng. Thông qua đó có thể biết được hành vi khách hàng nhờ vào các tương tác của họ trên mạng xã hội.

Các công ty tổ chức sự kiện có hiệu quả không chỉ thu thập dữ liệu khách hàng mà còn khoanh vùng đối tượng chính và vận dụng chúng cho việc lập kế hoạch thông minh. Nhờ vào các chiến dịch email marketing, truyền thông sự kiện online hay các công cụ truyền thông tương tác,.. mà các doanh nghiệp có thể nhìn thấy được bức tranh tổng thể về dữ liệu người dùng một cách dễ dàng và hiệu quả.

ung-dung-digital-marketing-trong-su-kien-2Digital marketing khai thác được dữ liệu người dùng

Ứng dụng digital marketing dễ dàng tối ưu hóa các hoạt động tương tác

Công nghệ digital hỗ trợ rất tốt cho việc tương tác với người tham dự sự kiện một cách nhanh chóng và kịp thời thông qua nhiều kênh khác nhau. Bên cạnh đó thì các công nghệ này còn cho phép nhà tổ chức sự kiện tổ chức những nội dung trực tuyến, website, các chương trình làm việc, hay hồ sơ của các diễn giả một các trực quan và sinh động. Còn về giao diện thì được tối ưu hóa trên mọi thiết bị khác nhau như laptop, máy tính bảng, di động hay cá máy tính cá nhân.

Ngoài ra thì người tham gia cũng dễ dàng tìm mua vé trên website, kiểm tra email hay theo dõi lịch sự kiện trên mọi thiết bị di động dù ở bất cứ đâu. Tối ưu giao diện trên mọi thiết bị sẽ giúp gia tăng trải nghiệm người dùng và tăng lượt chuyển đổi cho doanh nghiệp.

ung-dung-digital-marketing-trong-su-kien-4Tối ưu hóa ứng dụng tương tác với người dùng

Ứng dụng digital marketing giúp chuyển đổi từ offline thành online

Ứng dụng digital marketing vào truyền thông không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận cũng như tương  tác với khách hàng hiệu quả. Mà đây còn là cách để dần thay thế các sự kiện trực tiếp bằng sự kiện trực tuyến. Các sự kiện trực tuyến ngày càng được tổ chức nhiều hơn như Facebook, Google hay Microsoft,..

Tổ chức sự kiện trực tuyến đang dần trở thành một xu hướng mới để giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hiệu quả. Đồng thời chi phí tổ chức cũng sẽ được tiết kiệm.

ung-dung-digital-marketing-trong-su-kien-5Chuyển đổi từ hình thức offline thành online

Như vậy thì Vietrace đã giới thiệu cho bạn biết về lợi ích của ứng dụng digital marketing vào trong sự kiện một cách hiệu quả. Vì vậy đừng quên tìm hiểu và ứng dụng linh hoạt các công cụ digital marketing cho sự kiện sắp tới của bạn nhé!

You may also like