5 Ứng dụng mà người làm sự kiện nên sở hữu

by admin
244 views
ung-dung-huu-ich-cho-dan-su-kien-1

Hiện nay thì công nghệ đã dần được ứng dụng rộng rãi hầu hết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngành sự kiện cũng không nằm ngoài ứng dụng công nghệ. Dưới đây là 5 ứng dụng cực kỳ hữu ích mà dân làm sự kiện nên biết.

Ứng dụng công nghệ góp phần làm gia tăng hiệu quả tổ chức sự kiện

Khoảng 10 năm trước đây khi mà những nền tảng công nghệ vẫn còn chưa phổ biến và các thiết bị di động chưa thực sjw được rộng rãi như hiện nay. Những người làm sự kiện chủ yếu dựa vào các phần mềm cơ bản như Word, Excel, Powerpoint để thực hiện các chương trình lớn nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, sự phát triển vượt bật của ngành công nghệ chuyển đổi số và sự tăng trưởng nhanh chóng của các ứng dụng di động trong những năm gần đây. Đã tạo nên sự ra đời của hàng loạt các nền tảng ứng dụng thuận tiện và dễ dàng sử dụng cho người dùng.

Ngành sự kiện từ đó cũng phát triển nhanh chóng để bắt nhịp được với những ứng dụng hữu ích phục vụ cho các công tác trong tổ chức sự kiện. Các ứng dụng này không chỉ là công cụ hỗ trợ cho nhà tổ chức mà còn giúp mang lại những ý tưởng sự kiện độc đáo và sáng tạo hơn, Hãy cùng với Vietrace tìm hiểu ngay các ứng dụng hữu ích này trong phần tiếp theo của bài viết.

ung-dung-huu-ich-cho-dan-su-kien-2Ứng dụng hữu ích cho dân sự kiện

Các ứng dụng hữu ích cho dân làm sự kiện 

Ứng dụng hữu ích cho dân làm sự kiện Pinterest 

Một trong những ứng dụng hữu ích nhất khi tìm nguồn cảm ứng và sáng tạo trong việc tìm kiếm ý tưởng tổ chức sự kiện chính là Pinterest, mạng xã hội phổ biến về thu thập và chia sẻ hình ảnh. Bạn có thể thông qua hàng nghìn bức ảnh và hình ảnh để tìm ra ý tưởng tiếp theo cho sự kiện của mình. Ngoài ra, thư viện hình ảnh rộng lớn này còn cho phép bạn lên ý tưởng trong trang trí và thiết kế cho chủ đề sự kiện.

Tạo một tài khoản Pinterest  và lập một bảng riêng dành cho từng khách hàng. Bằng cách này thì bạn có thể chia sẻ ý tưởng mà không cần phải gửi mail qua lại.

ung-dung-huu-ich-cho-dan-su-kien-4Ứng dụng hữu ích cho dân sự kiện Pinterest

Ứng dụng hữu ích cho dân làm sự kiện Instagram

Instagram chính là một mạng xã hội cho phép bạn khám phá những ý tưởng tổ chức sự kiện thú vị từ nhiều nơi trên thế giới. Đây là ứng dụng chia sẻ hình ảnh phổ biến thuộc hệ sinh thái của Facebook. Với số lượng người dùng hằng tháng hoạt động lên tới 1 tỷ người thì đây chính là nguồn tham khảo phong phú và hữu ích dành cho việc tìm kiếm concepts và ý tưởng của sự kiện sắp diễn ra.

Bạn chi cần sử dụng các hashtag liên quan đến từ khóa mà bạn đang tìm kiếm để tìm các ý tưởng trên Instagram. Không những vậy, đừng quên theo dõi những chuyên gia tổ chức sự kiện hàng đầu để có cơ hội học hỏi thêm nhiều điều thú vị từ họ nhé.

ung-dung-huu-ich-cho-dan-su-kien-3Ứng dụng hữu ích cho dân sự kiện Instargram

Ứng dụng hữu ích cho dân làm sự kiện Evernote

Đây là một ứng dụng được dùng để lưu trữ ghi chú và tài liệu khi lập kế hoạch cho tổ chức sự kiện. Evernote cho phép bạn lưu trữ tất cả các nội dung của mình ở một nơi thuận tiện để dễ dàng sử dụng khi cần thiết. Có thể lưu trữ hình ảnh, văn bản hay bất kỳ ghi chú nào thậm chí là toàn bộ trang web. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể phân loại mọi thứ khi cần bằng cách thêm các thẻ.

Hãy cài đặt Evernote lên trình duyệt bạn hay sử dụng để nhanh chóng lưu trữ các nội dung thú vị nhất vào tài khoản Evernote của mình.

ung-dung-huu-ich-cho-dan-su-kien-5Ứng dụng hữu ích cho dân sự kiện Evernote

Ứng dụng hữu ích cho dân làm sự kiện Planning Pod

Việc những thông tin sự kiện nằm rải rác ở nhiều ứng dụng, email và tệp máy tính khác nhau sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của một sự kiện. Planning Pad là ứng dụng đặc biệt được thiết kế để lập kế hoạch sự kiện và cung cấp hơn hai mươi công cụ quản lý sự kiện khác nhau.

Bạn có thể chia sẻ kế hoạch của mình cho các thành viên trong nhóm để dễ dàng giao nhiệm vụ, đặt thời gian hoàn thành và quản lý hầu hết các hoạt động cộng tác của nhóm.

ung-dung-huu-ich-cho-dan-su-kien 7Ứng dụng hữu ích cho dân sự kiện Planning Pod

Ứng dụng hữu ích cho dân làm sự kiện Bizzabo

Nếu sự kiện của bạn là một sự kiện yêu cầu đăng ký hoặc đặt vé thì Bizzabo cho phép bạn tạo ra sự kiện, thêm loại vé và xây dựng trang web sự kiện để và gửi lời mới của bạn đến đối tượng người tham gia sự kiện.

Không những thế, Bizzabo còn cho bạn cập nhật được tất cả những gì mà mọi người đang thảo luận trên mạng xã hội về sự kiện của bạn. Vào ngày diễn ra sự kiện thì ứng dụng sẽ gửi thông báo cho người tham dự.

Bizzabo còn cung cấp thêm một tùy chọn đặc biệt cho những người tham gia sự kiện đó là có thể dùng ứng dụng kết nối mạng và nhắn tin quá lại với nhau để sắp xếp cuộc họp,…

ung-dung-huu-ich-cho-dan-su-kien 6Ứng dụng hữu ích cho dân sự kiện Bizzabo

Trên đây là một số ứng dụng hữu ích cho dân làm sự kiện mà Vietrace đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn tài liệu giúp cho dân làm sự kiện dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch và quản lý sự kiện.

You may also like