Những kiểu bố trí bàn ghế hội thảo

by admin
38 views

Những sự kiện hay hội nghị thì thường không quá đòi hỏi nhiều về mặt trang trí hay trình diễn. Tuy nhiên, cách sắp xếp bàn ghế thì lại vô cùng quan trọng, bởi nó góp phần không nhỏ trong thành công của sự kiện. Dưới đây, Vietrace sẽ gợi ý cho bạn những kiểu bố trí bàn ghế phổ biến thường gặp để bạn có thể dùng khi cần nha!

Classroom style –  kiểu lớp học

Đây là kiểu sắp xếp vô cùng thích hợp với những sự kiện kéo dài, có phát tài liệu và người tham sự cần ghi chép hoặc dùng laptop. Ưu điểm của cách sắp xếp này là trình bày có thể nhìn thấy được tất cả những người tham dự và dù không gian nhỏ vẫn có sức chứa lớn.  Nhược điểm của kiểu bố trí này là khả năng tương tác sẽ thấp nếu không khéo léo sắp xếp thì người tham dự chỉ có thể nhìn thấy lưng của nhau.

Classroom style –  kiểu lớp học

Theatre style – kiểu nhà hát

Kiểu sắp xếp này sẽ thích hợp với những sự kiện mà người tham dự không cần ghi chép hoặc ăn uống. Kiểu sắp xếp này phù hợp với nhiều loại phòng. Các hàng ghế được sắp xếp theo hình bán nguyệt, hình tròn hay hàng ngang với tầm nhìn hướng về tiêu điểm. Người sắp xếp phải xếp ghế theo khoảng cách so le để người sau không bị vướng tầm nhìn bởi người trước.

Theatre style – kiểu nhà hát

Cabaret style – kiểu bàn tiệc tròn

Ngày nay do sự đòi hỏi về sáng tạo không gian tổ chức nên các buổi hội nghị hay hội thảo vẫn lựa chọn kiểu bàn tiệc tròn như một cách tăng tính nghệ thuật và sự sang trọng cho buổi tiệc. Đôi khi nhà tổ chức  sẽ sắp xếp theo kiểu nửa bàn tròn để người tham dự hướng mặt về sân khấu và tạo sự tương tác tốt giữa những người tham gia. Tuy nhiên, ưu điểm của kiểu bàn tiệc tròn là chiếm nhiều diện tích.

Cabaret style – kiểu bàn tiệc tròn

Bố trí bàn ghế theo hình chữ U hoặc V

Đây là kiểu bố trí thích hợp cho những hội nghị, cuộc họp nhỏ. Ít người tham dự, khoảng 25 – 30 người. Kiểu sắp xếp này sẽ tạo ra không gian làm việc có sự tương tác giữa người tham gia với người thuyết trình. Kiểu bố trí này không nên thực hiện khi hội nghị lớn hơn 25 người, vì bàn ghế sẽ bị kéo dài và không thể tương tác với người tham dự.

Bố trí bàn ghế theo hình chữ U 
Bố trí bàn ghế theo hình chữ  V

Octagon style – hình khối 

Kiểu sắp xếp Hollow thích hợp cho các sự kiện hội nghị có Quy mô lớn từ 12- 30 người. Kiểu sắp này sẽ tăng tương tác giữa những người tham dự và các cuộc họp không có nhà lãnh đạo hay diễn giả. Sắp xếp này rất hữu dụng khi cung cấp không gian làm việc cho mỗi người và sự giao tiếp tốt hơn giữa những người tham dự.

Octagon style – hình khối

Conference style – kiểu hội nghị

Đây là kiểu bố trí phù hợp với những cuộc họp quy mô vừa phải, giữa các bộ phận phòng ban trong công ty dành cho quy mô dưới 15 người. Nếu muốn sắp xếp lớn hơn thì sẽ rất khó để người tham dự nhìn thấy người khác đối diện họ khi ở 2 đầu bàn, không phù hợp cho các bài thuyết trình nghe nhìn. 

Conference style – kiểu hội nghị

Trên đây là những kiểu sắp xếp bố trí bàn ghế hội nghị mà bạn nên biết để ứng dụng cho phù hợp với từng mục đích của sự kiện. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty tổ chức sự kiện thì hãy liên hệ ngay với Vietrace để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất. 

You may also like